SOCOLA THẬT VÀ GIẢ – BẠN CÓ BIẾT ĐƯỢC SỰ KHÁC BIỆT ?

SOCOLA THẬT VÀ GIẢ – BẠN CÓ BIẾT ĐƯỢC SỰ KHÁC BIỆT ?

SOCOLA THẬT VÀ GIẢ – BẠN CÓ BIẾT ĐƯỢC SỰ KHÁC BIỆT ?

Socola thật và giả – bạn có biết được sự khác biệt?

Nhờ vào những kiến thức Socola mà chúng tôi được học, hôm nay D’art chocolate sẽ bật mí cho bạn về vấn đề này nha !

Là môt trong những loại thực phẩm được yêu thích nhất trên thế giới. Tuy nhiên, cũng chính vì được yêu thích mà chúng thường hay bị làm giả vì nhiều lý do khác nhau. Vậy liêu bạn có dễ dàng phân biệt được đâu là socola thật, đâu là socola giả?

Socola thật được phân biệt như nào?

Socola thật (hay socola xịn) là loại socola được làm từ nguyên liệu chính từ những phẩm tinh tế nhất của hạt ca cao. hạt ca cao sau khi được làm sạch, rang và tách vỏ sẽ được nghiền tách thành 2 thành phần chính là bơ ca cao và cacao mass.

Socola thật và giả – bạn có biết được sự khác biệt ?

Trong cacao mass thường chứa khoảng 50% bột cacao và 50% bơ ca cao. Cacao mass và bơ cacao là 2 thành phần chính để tạo nên những thanh socola thật. Tùy thuộc vào loại socola mà nhà sản xuất muốn làm như socola đen, socola nâu hay socola trắng mà sẽ cho lượng đường, sữa bột, vani và lecitine theo tỷ lệ phù hợp.

Socola thật và giả – bạn có biết được sự khác biệt ?

Đối với loại socola thật thường có mùi thơm dịu đặc trưng của hạt cacao tự nhiên. Khi cho socola vào miệng, chúng sẽ tan chảy nhanh, mát và mịn. Và hơn nữa Socola thật thường dễ dàng bị chảy rất nhanh ở nhiệt độ trên 28C vì vậy cần phải bảo quản hết sức cẩn thận.

Sự khác biệt giữ Socola Thật và Socola giả 

Khi sản xuất loại socola giả, người ta thường dùng các loại chất béo thực vật hoặc động vật để thay thế cho toàn bộ lượng bơ cacao như khi sản xuất Socola thật, còn cacao masss thì được thay bằng bột cacao. Chất lượng của loại socola giả này tùy thuộc vào chất lượng của nguyên liệu sử dụng. Các cơ sở sản xuất thường sử dụng những loại chất béo thay thế cho bơ cacao có nhiệt độ nóng chảy cao nhằm giảm giá thành đồng thời tăng tính chịu nhiệt của sản phẩm. Cũng chính vì vậy mà các loại socola giả khi ăn thường có cảm giác kẹo giống như sáp, tan rất chậm, thậm chí còn không không tan, chúng không có mùi thơm của cacao, đôi khi còn có mùi hôi.

Socola thật và giả – bạn có biết được sự khác biệt ?

Ngoài ra, đối với những loại socola thật, trên bao bì ghi thành phần của sản phẩm sẽ ghi Cocoa mass, cocoa butter (bơ cacao), lecithine, vanillin, milk (trong loại socola nâu và trắng),.. còn đối với loại socola giả thường ghi Cocoa butter substitute ( dầu thực vật hoặc chất béo động vật), Cocoa Powder ( bột cacao), …

Socola thật và giả – bạn có biết được sự khác biệt ?

Trên đây là một số kiến thức socola giúp bạn phân biệt socola thật và socola giả.

Nếu bạn muốn mua socola thật thì hãy tới tiệm  D’art Chcocolate của chúng tôi để mua cho mình những sản phẩm socola ngon nhất làm quà tặng hoặc cho chính bản thân mình nhé !

Quay lại blog