SOCOLA TRẮNG CÓ PHẢI LÀ SOCOLA THẬT ?

SOCOLA TRẮNG CÓ PHẢI LÀ SOCOLA THẬT ?

SOCOLA TRẮNG CÓ PHẢI LÀ SOCOLA THẬT ?

Socola trắng có phải là socola thật?

Socola là một trong những mặt hàng được yêu thích tại Việt Nam, đặc biệt là loại socola sữa và có vị ngọt tự nhiên. Nhưng socola thì thường có màu đen hoặc nâu trong khi socola trắng thì có màu trắng và khá khác biệt không mang màu sắc đặc trưng. Vậy socola trắng có là socola thật?

Hơn nữa có nhiều thường hay thắc mắc liệu loại socola này có phải là thật hay không?

Hãy cùng D’art Chocolate tìm hiểu về kiến thức socola để trả lời cho câu hỏi này nha !

Socola trắng là gì?

Chúng ta thường coi socola trắng là socola. Thực chất theo như lời của các chocolatier nổi tiếng trên thế giới thì đây chính xác là một loại dẫn xuất của socola. Socola trắng thường có màu trắng ngà hoặc màu hơi nhạt. Là một thành phần cơ bản của ca cao, bơ ca cao có mức độ tan chảy đủ cao để giữ cho loại socola này có thể giữ nguyên được trạng thái rắn ở nhiệt độ phòng.

Socola trắng có phải là socola thật ?

Tại nhiều nơi, người ta không coi socola trắng là socola bởi nó không chứa socola đặc – thành phần dinh dưỡng chính của dịch socola. Trong quá trình sản xuất socola, người ta tách chất rắn màu sẫm của hạt ca cao ra khỏi chất béo nhưng không giống như socola thường,khi chế biến loại Socola này,  socola đặc không được thêm vào sau đó. Vì vậy socola trắng chỉ chứa một lượng rất nhỏ chất kích thích caffeine và theobromine trong khi thiếu các đăc tính chống oxy hóa hay những đặc trưng thành phần chính của socola.

Socola trắng có phải là socola thật ?

Thông thường, bơ ca cao có mùi khá mạnh mẽ vì vậy nó thường được khử mùi để loại bỏ bớt mùi này. Đối với bơ ca cao nguyên bản, chúng có chứa chất chống oxy hóa tự nhiên nhưng khi bị khử mùi, chất chống oxy hóa chứa trong bơ sẽ bị mất.

Quy định về socola trắng

Chính phủ Hoa Kỳ đã đưa ra quy đinh, socola trắng phải chứa ít nhất 20% bơ ca cao, 3,5% chất béo sữa, 14% sữa khô và không chứa nhiều hơn 55% lượng đường hay các chất tạo ngọt khác. Người ta có thể bổ sung thêm hương liệu vào socola này để tạo được mùi thơm hơn, phổ biến nhất là vani. Ngoài ra một số chế phẩm được dùng làm lớp phủ của bánh kẹo không phải là socola thật , chúng được làm từ chất béo của động vật hoặc của thực vật, chi phí thấp và thiếu hương vị bơ ca cao.


Socola trắng có phải là socola thật ?

Nếu muốn, bạn có thể mua những thanh socola trắng này tại dart chocolate, một cơ sở uy tín đảm bảo mang đến cho bạn sản phẩm chocolate tốt nhất và chất lượng nhất.

Quay lại blog