CÙNG D’ART TÌM HIỂU CÁC NGUYÊN LIỆU SOCOLA HANDMADE

CÙNG D’ART TÌM HIỂU CÁC NGUYÊN LIỆU SOCOLA HANDMADE

Socola từ lâu đã trở thành món quà biểu tượng cho tình yêu ngày valentine. Và thật thuyệt vời hơn khi chính món quà đó tự tay người yêu làm. Thế nhưng có bao nhiêu loại nguyên liệu socola handmade ? Hôm nay trong  chuyên mục” sáng tạo cùng socola“D’art Chocolate sẽ hướng dẫn các bạn các phân loại nguyên liệu socola handmade.

Các Nguyên liệu socola handmade cho mùa Valentine 

 1. Nguyên liệu Socola handmade đắng

Là loại socola nguyên chất, đậm mùi và có vị đắng tự nhiên của cây cacao. Sau khi được trộn với đường, nó sẽ là nguyên liệu của những sản phẩm khác có chứa socola như bánh ngọt, bánh quy..Thường socola này rất đắng nên có lẽ ít người thích loại socola này nhưng đây là loại socola tốt nhất, không có tạp chất. Ngoài ra, socola đắng nếu chứa đường nhiều cacao sẽ ra socola ngọt đắng. Đây sẽ là loại nguyên liệu socola handmade thích hợp cho những cô gái sành ăn socola.

Nguyên liệu socola handmade đắng
 1. Nguyên liệu socola handamde Đen

Socola đen hay còn gọi là socola nguyên chất là loại socola không pha lẫn sữa.Ở Hòa kỳ quy định phải có ít nhất 15% chất socola đặc, còn ở Châu Âu thì quy định là 35%

 1. Nguyên liệu socola handmade sữa

Loại socola này chứa cacao, bơ cacao và đường ở dạng nguyên chất hoặc có thể cho thêm một số loạt hạt, nho khô, hạt cà phê, trái cây.. Chúng chứa hàm lượng cacao đặc khá cao ( 58%, 60%, 72%, 80% tùy theo từng loại sở thích mà độ phần trăm cacao khách nhau ).

Socola này thường hòa quyêt vị đắng với vị ngọt ngào, nếu hai bạn mới yêu, yêu lâu dài và tình cảm đang mặn nồng thì nguyên liệu socola handamde này sẽ  làm nên thỏi socola tuyệt vời dành cho 2 bạn.

 1. Nguyên liệu socola handmade trắng


  Là loại socola được cấu tao từ bơ cacao.Nếu người yêu bạn là tuýp người cổ điển: socola trắng ngọt ngào là lựa chọn tốt, còn nếu nàng thích tìm tòi cảm giác  mới lạ, hãy chọn socola có nhân hạt dẻ, hạnh nhân, trà xanh hay nhân rượu sẽ là lựa chọn thích hợp.

  Socola trắng thường chứa từ 25% đến 30% cacao, bơ cacao, đường và sữa, socola trắng thường ngọt hơn socola đen nên loại socola này dễ ăn hơn và đây cũng  là loại nguyện liệu socola handmade dễ làm nhất.

   

  Trên đây là 4 loại socola thường được dùng để  làm nguyên liệu socola handmade cho mùa valentine, tùy theo khẩu vị của nàng mà các bạn nam lựa chọn nguyên liệu socola handmade để làm quà tặng. Còn trong trường hợp mà không biết khẩu vị socola của nàng hoặc không hiểu rõ ý nghĩa từng loại thì hãy đến D’art để lựa chọn những kiểu socola đặc biệt cho nàng nhé!

  Quay lại blog