CHOCOLATE TƯƠI – MÓN QUÀ NGHỆ THUẬT TỪ CÁC CHOCOLATIER

CHOCOLATE TƯƠI – MÓN QUÀ NGHỆ THUẬT TỪ CÁC CHOCOLATIER

Chocolate tươi – món quà nghê thuật từ các chocolatier” – Hãy cùng D’Art Chocolate tìm hiểu trong chuyên mục “Socola ngon” này nhé.

  1. Chocolatier là những ai?

“Chocolatiers” là những người sẽ sáng tạo, truyền ý tưởng của riêng họ, pha trộn những đặc tính và hương vị để tạo ra những kiệt tác “chocolate tươi”. Họ được xem như là nét độc đáo riêng vì nhiều loại socola ngày nay được tao ra đại trà bởi các công ty socola lớn với các thiệt bị và công nghệ hiện đại. “Chocolatiers” có thể làm việc cho các công ty socola lớn, hoặc họ có thể làm việc cùng với các đầu bếp bánh ngọt tại các nhà hàng và khách sạn hàng đầu… hoặc họ cũng có thể tự làm chủ và tự đặt tên cho cửa hàng nhỏ của riêng họ.

Chocolatier là những ai

Điểm mạnh rỏ rệt nhất của các “Chocolatiers” chính là sự sáng tạo trong cách suy nghĩ và kết hợp hương vị để tạo ra những loại chocola chưa từng có trước đây. “Những viên chocolate tươi” là một ví dụ điển hình về trí sáng tạo của họ.  Mỗi công thức chocolate tươi đều phải dựa trên sự tỉ mĩ, tinh tế của người thợ tài hoa kết hợp với sự tươi mát của nhân tươi. Chỉ cần một sai sót nhỏ và mất cân bằng khi pha trộn sẽ dẫn đến sản phẩm không hoàn hảo và đạt được hương vị đích thực.

  1. Những viên chocolate tươi đều mang tính nghệ thuật

Nghệ thuật của những viên chocolate tươi được thể hiện qua cách các nghệ nhân chau chuốt từng chút một cho vẻ bề ngoài và sự hài hòa bên trong của từng hương vị. Một lớp vỏ nhẵn mịn, bóng loáng và điểm tô thêm chút họa tiết sẽ tạo nên ấn tượng “ngon” ban đầu cho bất kì người khách nào.

Chocolate tươi đều mang tính nghệ thuật

Trong ẩm thực, mọi người hay có câu “Ăn bằng mắt trước, rồi mới đến cảm nhận bằng những giác quan khác” để nói lên tầm quan trọng của vẻ hào nhoáng bên ngoài. Sau khi thưởng thức bằng mắt, hãy dùng các giác quan còn lại để cảm nhận qua miếng cắn socola đầu tiên. Hương vị ngọt ngào nhưng lại xen kẽ ít vị đắng, nếu ban đầu cắn cảm thấy hơi cứng từ lớp vỏ bên ngoài nhưng lại tan nhanh ngay sau sẽ khiến bạn rất ngạc nhiên. Hãy đến với D’Art Chocolate để cảm nhận những hương vị độc đáo và các tầng hương vị được đan xen một cách hài hòa trong từng viên socola tươi bạn nhé.

Quay lại blog