4 SỰ THẬT BẤT NGỜ VỀ SOCOLA BỈ CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT

4 sự thật bất ngờ về socola Bỉ có thể bạn chưa biết – Hãy cùng D’art Chocolate tìm hiểu trong chuyên mục “Socola ngon” này nhé!

Socola Bỉ yêu thích của bạn là gì? Có quá nhiều thương hiệu cho bạn lựa chọn phải không? Bỉ được biết đến là thiên đường dành riêng cho những người yêu thích socola. Đất nước này đã có chiều dài lịch sử lâu đời và lừng lẫy về việc tạo nên những loại socola tuyệt hảo. Để hiểu hơn , hãy để D’art Chocolate bật mí cho bạn 4 sự thật bất ngờ về socola Bỉ nhé!

4 sự thật bất ngờ về socola Bỉ có thể bạn chưa biết

 Bỉ có thể sản xuất ra 600.000 tấn socola mỗi năm

Với khoảng 2.000 công ty và cửa hàng sô cô la, Bỉ vẫn là một trong những nhà sản xuất và xuất khẩu socola hàng đầu trên thế giới. Dựa trên số liệu có sẵn, Bỉ xuất khẩu hơn 400.000 tấn socola với doanh thu hàng năm hơn 4 tỷ euro.

Một trong những nơi bán socola chạy nhất là ở tại sân bay Bỉ

Đúng rồi. Đó không phải là cửa hàng socola yêu thích, thường xuyên đông đúc trong thành phố hoặc trong khu phố của bạn. Sân bay Brussels bán khoảng 800 tấn socola mỗi năm, với ước tính hai tấn được bán mỗi ngày. Cửa hàng socola Bỉ ở sân bay được cung cấp bởi các nhãn hiệu socola tốt nhất ở Bỉ.

4 sự thật bất ngờ về socola Bỉ có thể bạn chưa biết

 Bỉ sở hữu nhà máy socola lớn nhất thế giới

Và nó nằm ở làng Wieze ở East Flanders. Nhà máy thuộc sở hữu của nhóm Barry Callebaut, nơi sản xuất khoảng 270.000 tấn sô cô la mỗi năm.

Nhà sản xuất socola Bỉ vẫn sử dụng bơ ca cao 100%

Và đây là những gì làm cho sô cô la Bỉ trở thành một nhà vô địch quốc tế. Các nhà sản xuất socola khác thường thay thế bơ ca cao bằng các loại chất béo thực vật khác. Nhưng sự thay thế ảnh hưởng đến hương vị của socola và làm giảm chất lượng tổng thể của sản phẩm. Một điều hoàn toàn không được chấp nhận bởi tín đồ soocola Bỉ.